Xử lý khí thải máy cắt CNC, laser

Máy cắt CNC là công cụ đắc lực trong các xưởng sản xuất, chế biến đồ dùng làm từ chất liệu gỗ, nhựa, kim loại, … giúp doanh nghiệp nâng cao công suất và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hoạt động của máy cắt CNC có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho công nhân. Cùng với những tổn thương thể chất tiềm ẩn do các bộ phận chuyển động gây ra, người lao động có thể tiếp xúc với các mối nguy hiểm khi hít phải, nuốt phải, tiếp xúc với da hoặc hấp thụ qua da. Mối nguy hại sức khỏe phổ biến nhất được tìm thấy trong các xưởng cắt CNC đó là bụi kim loại. Những hạt bụi này có kích thước to nhỏ khác nhau, chúng có thể xâm nhập vào đường hô hấp và đi đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, gây viêm đường, kích ứng đường hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ.

Trước những ảnh hưởng mà máy cắt CNC, máy cắt laser gây ra cho sức khỏe công nhân, các chuyên gia và lãnh đạo nhà nước yêu cầu nhà quản lý phải có chế độ lương phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho công nhân, sử dụng thiết bị xử lý khí thải nhằm giảm thiểu tối đa chất gây ô nhiễm.

Máy lọc tĩnh điện Nion- Giải pháp xử lý khí thải máy cắt CNC toàn diện

Xử lý khí thải máy cắt CNC không dựa trên tinh thần tự nguyện, chúng được yêu cầu bắt buộc bởi các nhà chức trách. Hàng loạt các quy định về việc xử lý khí thải đã được Nhà nước ban hành, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

Sự ra đời của máy lọc tĩnh điện đã trở thành “cứu cánh” cho doanh nghiệp, xử lý đến 90% khói và bụi, phù hợp với quy định của Nhà nước, đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường và an toàn với con người. Nion là một trong 3 thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam cung cấp thiết bị lọc bụi tĩnh điện.

Máy lọc tĩnh điện Nion được ứng dụng rộng rãi trong xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện trong xử lý khí thải máy cắt CNC

Máy lọc tĩnh điện Nion nói riêng và thiết bị lọc tĩnh điện nói chung hoạt động dựa trên nguyên lý điện trường. Trong Vật lý học, 2 điện cực trái dấu hút nhau, 2 điện cực cùng dấu đẩy nhau. Điều này được ứng dụng trên phin lọc tĩnh điện.

Phin lọc tĩnh điện được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính gồm thanh tạo điện trường và điện cực thu giữ bụi. Khi luồng khí thải đi tới phin lọc tĩnh điện, chúng nhanh chóng bị tích điện và trở nên mất cân bằng điện tích, dễ dàng bị điện cực trái dấu hút về và lưu giữ trên bề mặt thành điện cực. Khi số lượng bụi bám dính đủ lớn, khả năng thu giữ của phin lọc suy giảm, chúng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiếp tục thực hiện quá trình làm sạch.

Thiết bị lọc tĩnh điện Nion xử lý khí thải dựa trên nguyên lý điện trường

Ưu điểm của máy lọc tĩnh điện Nion

Máy lọc tĩnh điện Nion được thiết kế dạng phin lọc phẳng, điều này cho phép tăng khả năng thu giữ bụi, làm sạch không khí tốt hơn. Bên cạnh đó, Nion cũng trang bị cho sản phẩm cũng mình nhiều tính năng nổi bật, trở thành thiết bị hữu ích, mang đến nhiều công dụng cho người dùng.

So sánh giữa phin lọc tĩnh điện ống và phẳng, các chuyên gia nhận xét, máy lọc tĩnh điện phin dạng ống sử dụng phù hợp hơn với nhu cầu lọc bụi công nghiệp bởi công suất lớn, hiệu quả lọc bụi cao. Tuy nhiên năng lượng điện tiêu thụ khi vận hành lớn. Ngoài ra, phin lọc tĩnh điện ống cần vệ sinh cẩn thận hơn, phải sử dụng các phụ kiện vệ sinh chuyên dụng bao gồm : Dụng cụ chà rửa ống, dụng cụ nắn kim phóng & dụng cụ chỉnh tâm. Khi chỉnh tâm kim phóng yêu cầu độ chính xác cao, kim phóng nằm chính giữa tâm ống phin lọc. Ngược lại, với phin lọc phẳng của Nion, thiết bị không yêu cầu vệ sinh cầu kỳ, cần ngâm phin lọc và sử dụng vòi xịt nước tốc độ cao, áp lực lớn. Phin lọc phẳng thường được sử dụng trong xử lý khói & dầu mỡ, đặc biệt khói bếp công nghiệp. Nguyên nhân chính bởi khả năng loại bỏ dầu mỡ phin lọc phẳng dễ dàng hơn & khi thu gom dầu, dầu mỡ thường chảy xuống khay dầu nằm ở đáy máy lọc, được đưa ra ngoài. Ưu điểm thứ 2, phin lọc phẳng tiêu tốn ít điện tích hợn khi vận hành, theo ước tính giảm 1/2 năng lượng điện tiêu thụ.

Máy lọc tĩnh điện Nion được lắp đặt phin dạng phẳng

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện Nion được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau, máy có công suất thấp nhất là máy lọc tĩnh điện Nion 4000, với các dòng máy công suất lớn, chúng có thể được ghép từ nhiều máy công suất nhỏ. Do đó, máy lọc tĩnh điện Nion có thể đáp ứng tốt nhiều yêu cầu xử lý khác nhau.

Chất liệu vỏ máy được Nion lựa chọn cho thiết bị xử lý khí thải máy cắt CNC lọc tĩnh điện đó là thép sơn tĩnh điện. Loại chất liệu này đảm bảo được đồng thời 3 yếu tố: Bền, đẹp, giá thành hợp lý. Với lớp thép được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, máy lọc tĩnh điện Nion có thể chịu được môi trường nhiệt độ cao, ngay cả khi chúng được lắp ở ngoài trời, các tác động khắc nghiệt từ thời tiết cũng không thể làm ảnh hưởng.

Một điểm đặc biệt của thiết bị xử lý khói bụi lọc tĩnh điện Nion đó là bộ điều khiển thông minh, được phủ lớp bảo vệ bên ngoài, chịu được trong môi trường độ ẩm cao, dễ dàng vận hành, cài đặt. Nion Việt Nam, tự tin mang đến sản phẩm tốt, hữu ích với mức giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Mua thiết bị xử lý khí thải máy cắt laser lọc tĩnh điện Nion ở đâu?

Thiết bị lọc tĩnh điện Nion được phân phối độc quyền bởi Nion Việt Nam. Sản phẩm được bày bán trực tiếp tại cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh, ngoài ra, Nion cũng triển khai chương trình bán hàng online, khách mua hàng có thể đặt sản phẩm trực tiếp trên web loctinhdien.vn hoặc gọi tới hotline 0982.593.115. Đơn hàng online sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận, tư vấn dựa trên yêu cầu thực tế của khách hàng. Đối với những trường hợp đặc biệt, kỹ thuật viên sẽ đến khảo sát thực tế và đưa ra phương án phù hợp nhất. Sau khi thống nhất được sản phẩm cần lắp đặt, Nion Việt Nam tiến hành giao hàng, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Trong suốt quá trình sử dụng thiết bị, khách hàng được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, hỗ trợ bảo hành và sửa chữa trọn đời.