Hiển thị tất cả 3 kết quả


Thiết bị lọc tĩnh điện (viết tắt là ESP), là một thiết bị xử lý các hạt mịn như khói và bụi, thường xuất hiện trong hệ thống xử lý khí thải các ngành công nghiệp như: Nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy nhiệt điện, bếp công nghiệp, ...Máy lọc bụi tính điện chính thức ra đời vào năm 1907 khi giáo sư Frederick Garner Cottrell được cấp bằng sáng chế khi ông ứng dụng nguyên lý điện trường để thu gom các hạt sương mù axit và khói. Cho đến nay, lọc tĩnh điện đã được cải tiến, ứng dụng đã dạng và trở thành công cụ làm sạch hàng đầu trong công nghiệp.Máy lọc tĩnh điện Dr.Air là một sản phẩm tiên tiến, ứng dụng công nghệ lọc tĩnh điện, có sự cải tiến về tính năng, chất liệu, mang đến hiệu quả xử lý khí thải tốt nhất.

Nguyên lý làm việc của máy lọc tĩnh điện Dr.Air

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP lọc, loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ khỏi dòng không khí chảy qua buồng lọc, trên nguyên lý ion hoá và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn. Buồng lọc bụi tĩnh điện (hay Silo lọc bụi) được cấu tạo hình hình hộp chữ nhật, bên trong có đặt các tấm cực song song hoặc các dây thép gai. Hạt bụi với kích thước nhỏ, nhẹ bay lơ lửng trong không khí được đưa qua buồng lọc có đặt các tấm cực. Trên các tấm cực, ta cấp điện cao áp một chiều cỡ từ vài chục cho đến 100kV để tạo thành một điện trường có cường độ lớn. Hạt bụi khi đi qua điện trường mạnh sẽ bị ion hoá thành các phân tử ion mang điện tích âm sau đó chuyển động về phía tấm cực dương và bám vào tấm cực đó.

MÁY LỌC TĨNH ĐIỆN DR.AIR ĐƯỢC CHIA THÀNH 2 LOẠI GỒM:

Máy lọc tĩnh điện ướt

Máy lọc tĩnh điện ướt hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện một chiều hiệu điện thế cao để tạo ra môi trường điện từ, chịu trách nhiệm tích điện cho các hạt bụi khiến chúng bị thu giữ tại các điểm cực. Với thiết kế đặc biệt, có hệ thống rửa không liên tục bằng nước hoặc chất lọc ở điểm cực thu, máy lọc tĩnh điện ướt có thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, dòng khí thải có chứa hơi nước, hạt dầu. Điều này cũng cho phép thiết bị ứng dụng rộng rãi hơn trong quá tình xử lý khí thải. Máy xử lý khí thải công nghệ lọc tĩnh điện ướt được thiết kế thành 2 loại: Dạng phin lọc tổ ong dòng chảy dọc và dạng G-opzel dòng chảy ngang.Ưu điểm của hệ thống lọc tĩnh điện ướt:
 • Bảo đảm độ thải hạt bụi thấp
 • Hiệu quả thu lọc bụi rất cao với cả bụi và sương mù
 • Thiết kế màn nước có hiệu quả
 • Thiết kế đa dạng các loại điện cực phóng
 • Thiết bị xử l‎ý nước thải tổng hợp.

Máy lọc tĩnh điện khô

Máy lọc tĩnh điện khô có nguyên lý hoạt động tương tự máy lọc tĩnh điện ướt, chúng sử dụng dòng điện một chiều hiện điện thế cao để tạo ra hiện tượng phóng điện hồ quamg khiến hạt bụi bị nhiễm điện từ. Tuy nhiên, máy lọc tĩnh điện khô sử dụng các búa rũ bụi thay vì dòng nước.  Thiết bị thường được sử dụng để xử lý khí thải có chứa nhiều hạt bụi kích thước trong phạm vi (0.1 µm) mà phương pháp trọng lực hay dùng lực ly tâm không thể xử lý. Máy lọc tĩnh điện khô Dr.Air gồm 2 loại: Máy lọc phin tĩnh điện phẳng và máy lọc phin tĩnh điện dạng ống.
Ưu điểm của hệ thống lọc tĩnh điện khô
 • Thu tách bụi với dòng khí lý tưởng bằng điện cực thu bụi.
 • Tạo điện năng hiệu quả với Dura-TrodeTM
 • Bán xung và xung đem lại hiệu quả thu tách bụi cao và tiết kiệm năng lượng.
Lọc bụi tĩnh điện ứng dụng trong lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, nhiệt điện, xử lý rác, chế biến gỗ, xử lý khói bếp ăn nhà hàng khách sạn với khả năng xử lý tới 95% màu và 70% mùi của khói thải các lò đốt rác, cao su, xưởng hóa chất.

Các câu hỏi thường gặp về thiết bị lọc tĩnh điện xử lý khói bụi

1. Hiệu suất cực đại của thiết bị lọc bụi tĩnh điện là bao nhiêu?

Trả lời: Hiệu suất cực đại của lọc bụi tĩnh điện là 99%.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị lọc bụi tĩnh điện

Trả lời: Máy lọc bụi tĩnh điện có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:
 • Tỷ lệ công suất Corona
 • Khả năng thu gom bụi từ khí thải
 • Kích thước hạt

3. Hiệu ứng hào quang là gì?

Trả lời: Hiệu ứng hào quang còn được gọi là phóng điện hào quang và được gây ra do sự ion hóa của chất lỏng như không khí xung quanh. Hiệu ứng này thường được quan sát thấy trong các hệ thống điện áp cao.

4. Kể tên một vài yếu tố ảnh hưởng đến sự phóng điện của hào quang

Trả lời: Điều kiện thời tiết, tình trạng của dây dẫn và khoảng cách giữa các dây dẫn là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phòng điện hào quang. Chúng đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến kết quả xử lý khí thải.

5. Kể tên các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của hạt bụi bị xử lý

Trả lời: Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của bộ kết tủa gồm có:
 • Thể tích khí
 • Công suất tải đầu vào
 • Công suất tải đầu ra
 • Công suất đầu ra
 • Điện trở suất hạt
 • Kích thước hạt

Những chiếc máy lọc tĩnh điện Dr.Air được lắp đặt tại nhiều doanh nghiệp khác nhau, đáp ứng tối đa yêu cầu xử lý khí thải

Dr.Air vinh hạnh là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy lọc tĩnh điện Dr.Air tại Việt Nam. Với nền tảng công nghệ lọc tĩnh điện tiên tiến, sự đổi mới không ngừng trong nghiên cứu, ứng dụng, sản phẩm của chúng tôi được cam kết mang đến kết quả làm việc tốt nhất, với mức giá thành hợp lý nhất. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, tư vấn về giải pháp xử lý khí thải công nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 090.185.6888