Xử lý khói bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể

Liên quan đến vấn đề ảnh hưởng của khói bếp đến sức khỏe con người, một nghiên cứu khoa học đã được thực hiện ở Thái Lan. Nghiên cứu được thực hiện trên 224 khách thể làm việc tại 142 nhà hàng ở một tỉnh của Thái Lan. Kết quả cho thấy, nhân viên làm việc trong nhà hàng có nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp cao hơn gấp 2 lần so với người bình thường. Đặc biệt, nam giới là đối tượng gặp phải tình trạng khó thở, nghẹt mũi và thở khò khè hơn nữ giới. Ở các vị trí làm việc khác nhau cũng có sự ảnh hưởng khác nhau. Cụ thể, người làm đầu bếp có nguy cơ bị ho cao hơn 2.33 lần so với những người làm công viêc khác. Các yếu tố liên quan như thâm niên làm việc, loại dầu được sử dụng trong nấu nướng cũng ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe công nhân.

Rõ ràng, sự ảnh hưởng của khói bếp đến con người là có thật. Và chúng ta cần áp dụng thiế bị xử lý khói bếp tốt nhất để mang đến giải pháp hữu hiệu nhất, bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe chính mình.

Máy lọc tĩnh điện Nion- Giải pháp xử lý khói bếp hàng đầu

Máy lọc tĩnh điện là thiết bị xử lý khói bếp hiệu quả nhất hiện nay, sản phẩm được đánh giá cao về tốc độ làm việc, công suất cũng như hiệu quả loại bỏ khói, bụi trong dòng khí thải. Ngay cả các hạt bụi mịn cũng được làm sạch đến 90% mang đến chất lượng không khí sạch, an toàn.

Để có thể đạt được hiệu quả làm sạch như trên, máy lọc tĩnh điện cần đến 2 bộ phận chính gồm: Bộ tạo ra môi trường ion hóa và điện cực tích điện trái dấu. Khi thiết bị lọc tĩnh điện vận hành, dòng khí thải được quạt hút vào đi vào, chúng lần lượt qua môi trường ion hóa (bị tích điện, trở nên mất cân bằng điện tích) và nhanh chóng bị thu giữ bởi điện cực trái dấu. Khi bị điện cực trái dấu hút về, bụi bám chặt trên bề mặt phin lọc, không thể thoát ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn tạo thành lớp dày, chúng có thể làm giảm khả năng xử lý. Do đó, một trong những điều đặc biệt quan trọng mà Nion Việt Nam luôn khuyến cáo khách hàng đó là vệ sinh phin lọc thường xuyên.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện Nion xử lý khói bếp

Khi sử dụng máy lọc tĩnh điện để xử lý khói bếp, thiết bị thường được lắp cùng quạt hút, quạt sẽ được lắp ở phía sau nhằm đảm bảo luồng khí thải được hút và đi sâu vào trong phin lọc. Mô hình lắp thiết bị lọc tĩnh điện xử lý khói bếp như sau:

Mô hình xử lý khí thải nhà bếp bằng máy lọc tĩnh điện Nion

Trong một số trường hợp, hệ thống xử lý khói bếp với máy lọc tĩnh điện Nion có thể lắp đặt thêm máy ozone công nghiệp với mục đích khử mùi và diệt khuẩn. Điều này thường xảy ra với các nhà bếp thương mại quy mô lớn, có nồng độ mùi dày đặc và yêu cầu tiêu chuẩn khí thải đầu ra nghiêm ngặt.

Máy ozone công nghiệp Nion là thiết bị sản sinh ra lượng khí ozone mức độ lớn, có khả năng khử khuẩn, diệt mùi mạnh mẽ nhờ đặc tính oxy hóa khử mạnh của ozone. Tại Nion Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều thiết bị ozone công nghiệp khác nhau, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng trong từng trường hợp cụ thể.

Cách vệ sinh máy lọc tĩnh điện Nion

Phin lọc tĩnh điện Nion được làm bằng chất liệu inox cao cấp, có thể dễ dàng vệ sinh với nước, vì vậy, khách hàng có thể tái sử dụng thiết bị nhiều cần. CŨng chính vì lý do đó là hoạt động vệ sinh phin lọc là hoạt động không thể thiếu, cần thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Cách vệ sinh máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp Nion như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, đảm bảo thiết bị lọc tĩnh điện không có dòng điện đi qua

Bước 2: Chuẩn bị một bồn xả đầy nước đủ lớn để chứa phin lọc tĩnh điện, có thể pha cùng dung dịch làm sạch để tăng hiệu quả vệ sinh phin

Bước 3: Đặt phin lọc tĩnh điện vào trong bồn, ngâm tối thiểu trong 30 phút

Bước 4: Lấy phin lọc tĩnh điện ra, sử dụng dụng cụ để cọ rửa các mảng bám trên thành phin lọc

Bước 5: Dùng vòi nước áp suất cao để rửa trôi chất bẩn trên phin

Bước 6: Lau và phơi khô phin lọc trước khi lắp chúng trở lại hệ thống xử lý khói bếp

Để được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị xử lý khói bếp Nion cũng như cách sử dụng và vệ sinh máy lọc tĩnh điện Nion, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0982.593.115