Phát triển thẻ tín dụng thân thiện môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa

Hiện nay, phần lớn thẻ thanh toán trên thế giới được làm từ nhựa PVC. Đây là một loại polymer nhựa tổng hợp được làm từ muối và quan trọng hơn là dầu. Điều này có nghĩa là, mặc dù vật liệu này có độ bền cao, nhưng nó không tự phân hủy sinh học, thay vào đó nó vẫn giữ hình dạng trong nhiều thập kỷ trước khi phân hủy thành các mảnh nhựa nhỏ hơn được gọi là vi nhựa .

Để giảm lượng nhựa dư thừa trong bãi rác, mạng lưới thanh toán toàn cầu Mastercard đang tung ra một chương trình thẻ bền vững để cung cấp cho các ngân hàng và tổ chức phát hành. Các thẻ mới, thân thiện với môi trường sẽ được làm từ nhựa đại dương có thể tái chế, phân hủy sinh học hoặc tái chế.

Tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào thẻ thanh toán để chi tiêu dễ dàng – nhưng hãy nghĩ xem có bao nhiêu nhựa đang ẩn trong ví của chúng ta. Vào tháng 7 năm 2019, 61,9 triệu thẻ tín dụng đã được phát hành cho người dân Vương quốc Anh , cùng với 97,3 triệu thẻ ghi nợ.

Khoảng 6 tỷ thẻ thanh toán được sản xuất mỗi năm trên toàn thế giới

Khoảng 6 tỷ thẻ thanh toán được sản xuất mỗi năm trên toàn thế giới. Theo Mastercard, những thứ này thường được thay thế sau ba đến bốn năm, đóng góp chung vào khoảng 5,7 triệu tấn nhựa trong bãi rác.

Kế hoạch mới được gọi là Đối tác Thanh toán Xanh (GPP) và các dịch vụ thẻ bền vững có sẵn cho người tiêu dùng ở hơn một chục quốc gia trên toàn cầu. Cho đến nay, hơn 60 tổ chức tài chính đã đăng ký phát hành thẻ với các vật liệu được chấp thuận làm từ nhựa có thể tái chế, có nguồn gốc sinh học, không chứa clo, có thể phân hủy và nhựa đại dương. Chúng bao gồm Santander, Crédit Agricole và DBS Bank ở Đài Loan.

Ajay Bhalla, chủ tịch Cyber ​​& Intelligence tại Mastercard cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: chúng tôi muốn giúp các ngân hàng cung cấp nhiều thẻ thân thiện với môi trường hơn cho người tiêu dùng và chúng tôi đang thực hiện các bước cụ thể để mang lại sự thay đổi đó”, Ajay Bhalla, chủ tịch Cyber ​​& Intelligence tại Mastercard cho biết.

LIM Him Chuan, Tổng giám đốc Ngân hàng DBS, cho biết trong một tuyên bố rằng ông “rất vui khi được hợp tác với Mastercard về sáng kiến ​​môi trường quan trọng này.” Ông nói thêm rằng Thẻ sinh thái DBS mới sẽ là “thẻ tín dụng đầu tiên ở Châu Á được làm từ axit polylactic – một vật liệu polyme có thể tái tạo và phân hủy sinh học, không thải ra khí độc trong quá trình đốt”.

Thẻ ghi nợ thân thiện với môi trường có đáp ứng nhu cầu của người dùng?

Một ngân hàng đã sử dụng thẻ thanh toán có thể phân hủy sinh học từ năm 2017. Triodos tuyên bố là ngân hàng đạo đức hàng đầu ở châu Âu và đã làm việc để làm cho ngân hàng có ý thức hơn về môi trường kể từ khi ra mắt vào năm 1980 tại Hà Lan.

Thẻ Triodos được làm từ chất thay thế nhựa gọi là axit polylactic (PLA) , được tạo ra từ các nguồn tái tạo như lá cây chứ không phải dầu mỏ. PLA có thể phân hủy sinh học, có thể tái chế và không độc hại nếu bị đốt.

Bevis Watts, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Triodos Vương quốc Anh nói với Euronews Living: “Tính bền vững luôn là trọng tâm của hoạt động ngân hàng. Nhưng thẻ thanh toán chỉ là “một yếu tố của việc này,” ông nói.

“Chúng tôi rất vui khi thấy rằng các ngân hàng khác đang bắt đầu xem xét tác động môi trường của thẻ ghi nợ của họ, nhưng điều quan trọng là tính bền vững được phản ánh trong suốt hoạt động ngân hàng của họ – bao gồm cả cách họ sử dụng tiền của người gửi tiền,” Watts tiếp tục.

Thẻ thanh toán phân hủy sinh học Triodos Triodos

Triodos muốn “dân chủ hóa” lĩnh vực ngân hàng, đã khởi động một chiến dịch trong năm nay có tên là ‘Đừng trở thành một kẻ ngu ngốc’ để nâng cao nhận thức về việc thiếu đầu tư bền vững.

Watts kết luận: “Vẫn còn nhiều việc phải làm trong lĩnh vực này để khuyến khích các ngân hàng chuyển đầu tư khỏi các ngành gây ô nhiễm và sử dụng nhiều carbon để thay vào đó là hỗ trợ các dự án bền vững hơn và môi trường”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.