Ban Quan Lý tòa nhà Bitexco xử lý khói mùi bếp nấu ăn tại thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: BQL Tòa nhà Bitexco
 • Địa chỉ: Số 02 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện GH4000
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Xử lý khói mùi khí thải bếp nhà hàng
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Nion Việt Nam

Xử lý khói mùi khí thải bếp là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà hàng. Để khắc phục các vấn đề về khí thải do các căn bếp gây ra, người ta thường trang bị những máy hút mùi, hệ thống xử lý khí thải truyền thống. Tuy nhiên, với những máy hút mùi, nhiệm vụ chính của chúng là giảm thiểu nồng độ mùi thức ăn, mùi dầu mỡ trong phòng, đồng thời, loại bỏ một phần bụi và khí độc. Với hệ thống xử lý khí truyền thống, người ta sử dụng công nghệ ly tâm (tách bụi) và màng lọc than hoạt tính. Tuy nhiên, các túi chứa khí không thể giữ lại các hạt bụi có kích thước cực nhỏ khiến các hạt bụi này vẫn có cơ hội đi ra bên ngoài. Một giải pháp mới dành cho các nhà hàng, khách sạn đó là máy lọc tĩnh điện. So với hệ thống xử lý khí thải truyền thông, phương pháp này có nhiều điểm chung nhưng về công nghệ xử lý thì lại có sự thay đổi, người ta bổ sung thêm máy khử mùi theo kiểu ướt và thay thế túi chứa bụi bằng pin tĩnh điện, nâng cao hiệu quả xử lý khí thải cho nhà bếp.

Liên hệ với Nion Việt Nam, Ban quản lý tòa nhà Bitexco đã đặt mua thiết bị lọc tĩnh điện GH4000 xử lý khói mùi bếp nhà hàng tại nơi đây. Sau khi khảo sát tận chân công trình, chúng tôi đã tiến hành xuất xưởng thiết bị và lắp đặt nhanh chóng.

Vấn đề nhà hàng đang gặp phải

Việc nấu nhiều món ăn khác nhau cùng với tần suất làm việc thường xuyên làm cho bếp ăn nhà hàng thải ra một lương khí không hề nhỏ. Bên cạnh các hạt bụi từ khói, lửa, trong đường ống khí thải còn có sự xuất hiện của các hạt dầu mỡ, các chất gây mùi,… Dưới nhiệt độ cao, sự phân hủy đường, chất béo, và nhiệt phân protein và axit amin, có thể tạo ra các hợp chất gây kích thích đường hô hấp, như acrolein và formaldehyd. Khói từ đốt nhiên liệu và khói từ nấu ăn có chứa nhiều chất độc hại, một số chất gây ung thư, chẳng hạn như hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs), amin, benzen và formaldehyd. Các sản phẩm thực phẩm oxy hóa nhanh chóng ở nhiệt độ nấu và tạo thành các hợp chất hữu cơ, được phát ra ở dạng hạt và khí, gây hại đối với cơ thể người nếu hít phải thường xuyên.

Công nghệ làm sạch hiện đại – máy lọc tĩnh điện Nion Việt Nam sẽ thay bạn giải quyết mọi vấn đề về khói mùi bếp nấu ăn.

Nguyên lý làm việc của máy lọc tĩnh điện

Lọc bụi tĩnh điện là hệ thống lọc bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ khỏi dòng không khí chảy qua buồng lọc, trên nguyên lý ion hoá và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn. Hạt bụi khi đi qua điện trường mạnh sẽ bị ion hoá thành các phân tử ion mang điện tích âm sau đó chuyển động về phía tấm cực dương và bám vào tấm  cực đó. Hiệu quả của hệ thống lọc bụi tĩnh điện phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: kích thước của hạt bụi, tính chất của điện cực, thiết bị điện điều khiển điện trường, tốc độ chuyển động và sự phân bố đồng đều lượng không khí trong vùng điện trường. Tùy theo lưu lượng bụi của buồng lọc mà hệ thống tự động điều chỉnh điện áp cao áp vào buồng lọc, sao cho đạt được hiệu suất lọc bụi cao nhất. Với điều kiện hoạt động tốt hệ thống có thể đạt hiệu suất lọc bụi đạt trên 98%.

Thông số kỹ thuật máy lọc tĩnh điện GH4000:

 • Lưu lượng khí xử lý : 4000m3/h
 • Công suất : 370W
 • Kích thước chụp : 620x485mm
 • Kích thước máy : 680x880x705mm
 • Hỗ trợ chống nước : IP65
 • Bảo hành 24 tháng và bảo trì vĩnh viễn
 • Hỗ trợ lắp đặt & hướng dẫn vận hành
 • Điện áp : 220V Độ cản áp : 100pa

Sau khi máy được lắp đặt và đi vào vận hành ổn định, nhận thấy hiệu quả xử lý cao, Ban quản lý tòa nhà Bitexco cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của Nion Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024.777.888.99 để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi cam kết mang đến hệ thống xử lý khí thải chất lượng đứng đầu cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.