NFPA quy định về an toàn sản xuất liên quan đến nổ bụi

Hiện tượng bốc cháy xảy ra khi một đám mây bụi lớn, dày đặc bay vào không khí và tiếp xúc với nguồn năng lượng đủ mạnh để gây ra hiện tượng bốc cháy. Nhóm này cũng được OSHA, Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, gọi là ngũ giác nổ.

Đối với một số bụi, tia lửa tĩnh đủ để đốt cháy một đám mây dày đặc so với những đám mây khác có thể cần ngọn lửa trần hoặc tiếp xúc với bề mặt nóng. Bất kỳ môi trường nào mà các ứng dụng liên quan đến gia công, sản xuất, hoàn thiện hoặc xử lý kim loại dễ cháy phải nhận biết và tuân thủ quy định để ngăn chặn các vụ nổ thảm khốc phát triển tại nơi làm việc.

Nổ bụi xảy ra khi lượng bụi tích tụ quá lớn và chúng gặp được nguồn tạo lửa

NFPA, Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia, củng cố các tiêu chuẩn cho tất cả các ngành công nghiệp chế biến kim loại có nguy cơ bụi dễ cháy bao gồm, hàng không vũ trụ, giao thông vận tải, nông nghiệp, hóa chất, dược phẩm, dệt may, giấy, bột giấy và sản xuất quốc phòng.

Vào năm 2015, NFPA đã đưa ra Tiêu chuẩn 484 về kim loại dễ cháy để cấm thu gom nhôm, magiê và các bụi kim loại dễ cháy khác bằng các bàn hạ nhiệt khô, yêu cầu các công ty xử lý bụi dễ cháy phải tuân thủ các bàn hạ nhiệt ướt và bộ hút bụi.

Nguy cơ bụi dễ cháy có thể được xác định khi người vận hành máy: mài, mài, cắt, nổ, sàng hoặc đánh bóng kim loại dễ cháy và nếu có nguồn bắt lửa – chẳng hạn như vòng cung hàn, vỏ bọc điện, tia lửa mài, lò nung, hoặc bếp.

Máy hút khói hàn giúp giảm thiểu lượng bụi kim loại tích tụ trong xưởng hàn

Để bảo vệ sức khỏe của người lao động cũng như ngăn ngừa nguy cơ nổ bụi có thể xảy ra. Các thiết bị hút khói hàn là lựa chọn hàng đầu, xử lý khói và bụi bụi kim loại ngay tại nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.