Quy định của Hoa Kỳ trong việc kiểm soát phát thải khí nhà kính công nghiệp

Gần một phần tư (23%) lượng phát thải khí nhà kính của Hoa Kỳ đến trực tiếp từ các nguồn công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất, chế biến thực phẩm, khai thác mỏ và xây dựng. Những phát thải trực tiếp này là kết quả của các quá trình đa dạng, bao gồm quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch tại chỗ để tạo nhiệt và điện, sử dụng nhiên liệu hóa thạch phi năng lượng và các quá trình hóa học được sử dụng trong sản xuất sắt, thép và xi măng. Ngoài ra, ngành công nghiệp tạo ra khí thải gián tiếp từ điện năng do tập trung sản xuất mà nó tiêu thụ. Lĩnh vực công nghiệp chiếm khoảng 1/4 tổng doanh số bán điện của Hoa Kỳ. Nếu kết hợp lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp, lĩnh vực công nghiệp là lĩnh vực phát thải lớn nhất trong nền kinh tế Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về 29,6% tổng lượng khí thải.

Giảm phát thải công nghiệp

Có nhiều cách để giảm phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực công nghiệp, bao gồm tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi nhiên liệu, nhiệt và điện kết hợp, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng và tái chế vật liệu hiệu quả hơn. Nhiều quy trình công nghiệp không có giải pháp thay thế phát thải thấp hiện có và sẽ yêu cầu thu giữ và lưu trữ carbon  để giảm lượng khí thải trong thời gian dài.

HFCs

Hydrofluorocarbons (HFCs) – hóa chất được sử dụng rộng rãi trong làm lạnh, điều hòa không khí, thổi bọt và các ứng dụng khác – là loại khí nhà kính phát triển nhanh nhất. Với khả năng làm nóng lên toàn cầu lớn hơn hàng ngàn lần so với carbon dioxide, HFCs có thể gây ra tác động đáng kể đến biến đổi khí hậu. Với tỷ lệ phát thải cao và thời gian tồn tại trong khí quyển tương đối ngắn (so với carbon dioxide), những nỗ lực giảm phát thải HFC trong thời gian tới sẽ làm giảm đáng kể sự gia tăng nhiệt độ dự kiến ​​trong những thập kỷ tới.

Các đổi mới và sản xuất Đạo luật năm 2020 Mỹ chỉ đạo EPA để thực hiện một phasedown 85% của việc sản xuất và tiêu thụ HFCs quy định trong khoảng thời gian 15 năm, quản lý các HFCs và sản phẩm thay thế của họ, và tạo điều kiện cho việc chuyển đổi sang công nghệ thế hệ tiếp theo. EPA được yêu cầu ban hành các quy định cho việc loại bỏ HFC trong vòng 270 ngày sau khi ban hành (trước ngày 16 tháng 9 năm 2021).

Sản xuất dầu khí

Sản xuất dầu và khí đốt là nguồn khí mê-tan nhân tạo lớn nhất của Hoa Kỳ, nguyên nhân lớn thứ hai gây ra biến đổi khí hậu. Trong quá trình sản xuất, khí mê-tan có thể bị rò rỉ ngoài ý muốn. Nó cũng có thể được giải phóng hoặc thông hơi có chủ đích vào khí quyển vì lý do an toàn ở đầu giếng hoặc để giảm áp lực từ thiết bị hoặc đường ống.

Vào tháng 1 năm 2021, Tổng thống Biden đã ban hành Sắc lệnh số 13990, Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường và Khôi phục Khoa học để Giải quyết Khủng hoảng Khí hậu , chỉ đạo các cơ quan liên bang xem xét các hành động đã thực hiện trong bốn năm qua. Trong số nhiều điều khác, Sắc lệnh kêu gọi EPA xem xét việc đình chỉ hoặc sửa đổi bản sửa đổi kỹ thuật năm 2020 đối với các tiêu chuẩn hiệu suất nguồn mới (NSPS) cho lĩnh vực dầu khí vào tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, Sắc lệnh kêu gọi EPA xem xét đề xuất các quy định đối với khí mê-tan và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) từ các hoạt động hiện có trong lĩnh vực dầu khí vào tháng 9 năm 2021.

Vào tháng 6 năm 2021, Quốc hội đã bỏ phiếu bãi bỏ quy tắc mêtan năm 2020 theo Đạo luật rà soát của Quốc hội và nghị quyết đã được Tổng thống Biden ký thành luật. Biện pháp này khôi phục quy tắc mêtan năm 2016 nghiêm ngặt hơn.

Vào tháng 8 năm 2020, EPA đã ban hành  hai sửa đổi (tức là, quy tắc mêtan năm 2020) đã hủy bỏ hiệu quả các tiêu chuẩn về hiệu suất nguồn mới của dầu khí năm 2016 (NSPS) theo Mục 111 (b) của Đạo luật Không khí Sạch. Những sửa đổi này đã loại bỏ các phân đoạn truyền tải và lưu trữ khỏi các danh mục nguồn dầu và khí được đề cập, hủy bỏ NSPS áp dụng cho các nguồn đó và bãi bỏ các yêu cầu cụ thể về khí mê-tan đối với các phân đoạn sản xuất và chế biến theo Mục 111 (b) của Đạo luật Không khí sạch. Trong các sửa đổi, EPA tuyên bố rằng không có tác động phát thải hoặc chi phí tiềm ẩn nào từ việc loại bỏ các yêu cầu về mêtan đối với các nguồn mới, tái tạo và sửa đổi trong các phân đoạn sản xuất và chế biến. EPA biện minh cho các sửa đổi với tuyên bố rằng các giới hạn mêtan hiện tại là dư thừa với các yêu cầu về hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) của NSPS trong các phân đoạn sản xuất và chế biến.

Các nhà khai thác các giếng dầu khí mới hiện phải tuân theo quy tắc mêtan năm 2016, quy tắc này yêu cầu họ tìm và sửa chữa các chỗ rò rỉ và thu hồi khí tự nhiên từ việc hoàn thành các giếng dầu khí bị nứt vỡ thủy lực. Họ cũng phải hạn chế phát thải từ các máy bơm khí nén mới và được sửa đổi, cũng như từ một số loại thiết bị được sử dụng tại các trạm máy nén truyền khí tự nhiên, bao gồm máy nén và bộ điều khiển khí nén. Khi ban hành quy định vào năm 2016, EPA ước tính nó có thể ngăn chặn việc phát thải 510.000 tấn khí mê-tan ngắn vào năm 2025 (tương đương với 11 triệu tấn carbon dioxide) ngoài việc giảm các chất ô nhiễm không khí có hại khác như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). , là những chất gây ô nhiễm tạo ôzôn).

Bất kể cách tiếp cận quy định nào, EPA vẫn tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp và các bang thông qua  chương trình Natural Gas STAR tự nguyện của mình  để giảm lượng khí mê-tan từ các hoạt động khai thác dầu khí hiện có.

Ngoài ra, Lệnh hành pháp 13990 sẽ yêu cầu Bộ Nội vụ xem xét lại quy tắc năm 2018 đã hủy bỏ quy tắc phát thải khí mê-tan năm 2016 từ các giếng trên các vùng đất do Cục Quản lý đất đai và các vùng đất của Ấn Độ quản lý. Quy tắc năm 2016 đã đặt ra những giới hạn đầu tiên đối với việc bùng phát khí đốt tự nhiên và tăng yêu cầu công bố thông tin. Hơn nữa, nó cấm thông hơi trừ những trường hợp cụ thể, bắt buộc phải lập kế hoạch trước khi khoan để giảm rò rỉ và tăng cường sử dụng công nghệ phát hiện rò rỉ.

Các ngành công nghiệp khác

Các lĩnh vực công nghiệp khác, chẳng hạn như nhà máy lọc dầu và lò nung xi măng đã được quy định đối với một số chất ô nhiễm, bao gồm vật chất hạt (PM), lưu huỳnh điôxít (SO2) và điôxin nitơ (NOx), kể từ khi Đạo luật không khí sạch trở thành luật vào năm 1970.

Mục 111 của đạo luật yêu cầu quy định về ô nhiễm từ các cơ sở mới, sửa đổi và tái thiết thông qua chương trình Tiêu chuẩn Hiệu suất Nguồn Mới (NSPS). NSPS là các tiêu chuẩn dựa trên công nghệ áp dụng cho các loại nguồn cố định cụ thể. NSPS đối với các chất ô nhiễm thường xuyên được EPA tăng cường để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường khi tiến bộ công nghệ và các biện pháp kiểm soát ô nhiễm mới trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế. Đạo luật Không khí Sạch yêu cầu EPA thiết lập Tiêu chuẩn Hiệu suất Nguồn Mới cho phát thải khí nhà kính từ tất cả các phân ngành phát thải đáng kể, như được làm rõ trong vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Massachusetts kiện EPA .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.